SỬ DỤNG ĐÁ GEL, ĐÁ KHÔ BẢO QUẢN SỮA MẸ AN TOÀN, TIỆN DỤNG

Tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật.

Việc cho trẻ bú mẹ không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Nổi bật là:

  • Sữa mẹ luôn duy trì ở một nhiệt độ ổn định, thích hợp cho bé, do vậy rất an toàn cho bé. Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, an toàn và vô trùng.
  • Sữa mẹ hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với những bà mẹ muốn nuôi và chăm sóc con theo ý mình.
  • Hạn chế nguy cơ tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn… Trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch lúc trưởng thành.
  • Sữa mẹ tốt cho sự phát triển của trí thông minh, thị lực, hệ thần kinh và ruột của bé.
  • Trẻ bú mẹ thường ít bị bệnh hơn trẻ được nuôi bằng sữa công thức.
  • Sữa mẹ cung cấp tất cả các dưỡng chất mà bé cần trong sáu tháng đầu đời
  • Sữa mẹ thay đổi trong từng giai đoạn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ sơ sinh.
  • Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức…

Mặc dù sữa mẹ có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi chị em phụ nữ vừa phải chăm sóc con nhỏ, vừa bận rộn với công việc cơ quan, xã hội việc cho con bú sữa mẹ đều đặn mỗi ngày không hề đơn giản. Hết thời gian nghỉ thai sản, việc duy trì cho con bú sữa mẹ đều đặn là một “bài toán” khá đau đầu.

Chúng ta đều biết việc bảo quản sữa mẹ sau khi vắt sữa không hề dễ dàng. Ở nhiệt độ phòng 19-20 độ C, sữa mẹ có thể bảo quản được 4 giờ. Với nhiệt độ dưới 4 độ C của ngăn mát tủ lạnh, sữa có thể bảo quản được 3 ngày. Ở nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh -18 đến -20 độ C, sữa mẹ có thể bảo quản được 6 tháng.

Như vậy để bảo quản sữa thì các chị em luôn cần dùng đến tủ lạnh. Nếu cơ quan hoặc nơi làm việc không có tủ lạnh hoặc cần mang theo sữa khi đi chơi, đi du lịch, về quê thì sao?

Câu trả lời rất đơn giản: Bạn hãy sử dụng Đá khô hoặc Đá Gel để trữ lạnh bảo quản sữa!

 

Bảo quản sữa bằng Đá khô, Đá Gel – Sự lựa chọn lý tưởng

Đá Gel là chất giữ lạnh dạng gel, nhiệt độ tương đương ngăn mát tủ lạnh. Lựa chọn sử dụng đá gel khi bạn cần bảo quản sữa trong thời gian ngắn như khi bạn đi làm có nhu cầu vắt/hút sữa để đem về nhà. Có thể nói việc sử dụng đá Gel trong bảo quản sữa đã giúp các mẹ “bỉm sữa” giải quyết dễ dàng bài toán vừa đi làm vừa vẫn cho con bú sữa mẹ đầy đủ để con phát triển và khỏe mạnh.

Việc sử dụng đá Gel để bảo quản sữa mẹ rất dễ dàng, đơn giản. Các mẹ chỉ cần cho túi đá Gel vào ngăn đông tủ lạnh để đá gel đông lại là có thể sử dụng để giữ lạnh cho đến khi túi đá gel hóa lỏng trở lại.

Với số lượng sữa mẹ cần bảo quản lớn và thời gian bảo quản dài hơn thì các mẹ có thể sử dụng Đá Khô. Đây là dạng rắn của CO2, được làm lạnh ở độ lạnh sâu đến -790C nên thời gian giữ đông rất dài. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu phải vận chuyển sữa đi xa. 1kg Đá khô CO2 sử dụng được cho khoảng 12-15 kg sữa mẹ được đóng gói trong thùng xốp. Thật sự là rất gọn nhẹ, tiện lợi và kinh tế đúng không ạ!

Rất nhiều mẹ đã sử dụng phương pháp này để bảo quản sữa khi đi xe khách qua cả một đêm dài và đều cảm thấy hài lòng.

Lưu ý các mẹ một vài chi tiết khi sử dụng Đá khô, đá Gel để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Đầu tiên hãy lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm có chất lượng. Nên giữ túi hoặc hộp đựng đá Gel còn nguyên vẹn, không bị hở, bục viền túi. Và đặc biệt cẩn thận không để dung dịch Gel dính vào thực phẩm và để xa tầm tay trẻ em!

Tin Liên Quan