VỤ NỔ ĐÁ KHÔ ỨNG DỤNG TRONG VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

VỤ NỔ ĐÁ KHÔ

Đá khô hoặc nổ CO2 là một quá trình làm sạch tương đối mới sử dụng các viên CO2 rắn được gọi là đá khô. Các viên đá khô thăng hoa một khi chúng chạm vào bề mặt cần làm sạch (có nghĩa là chúng chuyển trực tiếp từ một viên thuốc nổ rắn sang hơi) để lại một bề mặt khô, sạch không có cặn.

VỤ NỔ ĐÁ KHÔ LÝ TƯỞNG CHO 

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA PHẢN ỨNG NỔ ĐÁ KHÔ

Để sử dụng đá khô, phải sử dụng thiết bị nổ đá khô thích hợp và máy nổ đá khô. Quá trình nổ đá khô sử dụng các viên được tạo ra thông qua quá trình lấy Liquid Carbon Dioxide (CO2) và mở rộng nó để tạo ra một chất giống như tuyết được nén để tạo ra các viên đá khô cứng.

Các viên đạn sau đó được đẩy với tốc độ siêu thanh bằng súng khí nén (tương tự như các hệ thống nổ mìn khác). Khi va chạm, đá khô tạo ra một cú sốc nhiệt vi mô (gây ra bởi nhiệt độ cực lạnh -79 độ C), phá vỡ liên kết giữa lớp phủ và chất nền. Luồng khí áp suất cao sẽ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, trong khi các viên đá khô vapourize hoặc thăng hoa trước mắt bạn.

BA NĂNG LƯỢNG MẠNH MẼ CỦA ĐÁ KHÔ

  1. Truyền năng lượng Kinetic Viên
    đá khô được tăng tốc bằng khí nén đến tốc độ cao – phá vỡ lớp bụi bẩn / cặn trên cùng.
  2. Truyền năng lượng vi nhiệt
    Các vật liệu khác nhau co lại không đồng đều và sự tuân thủ giữa chúng giảm. Sự chênh lệch nhiệt này giúp tách bụi bẩn / cặn ra khỏi chất nền.
  3. Truyền năng lượng thăng hoa
    Sau khi băng khô tạo ra tác động ban đầu, nó ngay lập tức chuyển từ chất rắn sang chất khí. Sự giãn nở thể tích (theo hệ số 700) gây ra vụ nổ vi mô làm sạch bụi bẩn / cặn từ chất nền.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NỔ ĐÁ KHÔ

Tăng thời gian hoạt động thông qua việc vệ sinh tại chỗ: Quá trình này nhanh chóng, kỹ lưỡng và có thể được thực hiện trực tuyến mà không cần tháo gỡ và không cần thời gian sấy khô.

Làm sạch mà không làm hỏng chất nền: Vụ nổ đá khô là không mài mòn. Nó nhanh chóng loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm mà không làm hỏng công tắc, bảng, đường dây, ống, dây điện hoặc dây đai.

Giảm hoặc loại bỏ sự cần thiết của các dung môi nguy hiểm: Vụ nổ đá khô thay thế cho việc làm sạch dựa trên hóa chất hoặc dung môi và cạo thủ công.

Nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn so với làm sạch bằng tay: Làm sạch bằng CO2 chi tiết hơn và nhanh hơn bằng cách vào các khu vực có khoảng cách chặt chẽ không thể tiếp cận bằng tay.

An toàn xung quanh các thành phần điện: Quá trình linh hoạt này giúp làm sạch công nghiệp nặng tích tụ mà không làm hỏng các khu vực nhạy cảm như linh kiện điện, công tắc, hệ thống dây điện, cảm biến điện ảnh, v.v.

Nổ đá khô so với phương pháp làm sạch truyền thống

Quá trình nổ đá khô vượt trội hơn so với nổ bằng cát, hạt thủy tinh và các phương pháp làm sạch khác vì nhiều lý do. Là một phương pháp làm sạch thân thiện với môi trường, phương pháp làm sạch đá khô nhanh chóng được ưa chuộng vì lý do môi trường cũng như sản xuất. Do tính chất của quá trình nổ đá khô, không có chất thải để xử lý. Hiệu suất rất lớn từ ít đến không có thời gian ngừng sản xuất, chất lượng sạch, không làm sạch và giảm thiểu thiệt hại cho thiết bị làm cho đá khô nổ là một lựa chọn làm sạch hiệu quả.

Tin Liên Quan