Đá khô tạo khói nghệ thuật

Rót rượu tháp ly là phong tục bắt nguồn từ các nước phương Tây. Cách đây không lâu đã du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ hưởng hứng rất nhiệt thành, đặc trưng là trong các lễ cưới. Tiếng nổ của sâm panh như tiếng báo hỷ. Còn tháp ly được tạo thành từ những ly trong suốt tượng trung cho 1 ái tình tinh khiết, những ly trong tháp được tạo thành 1 khối tượng trưng cho sự vững bền và vĩnh hằng. Tục xếp tháp ly ngày cưới còn với tên gọi khác là ” rót rượu tràn ly ” tượng trưng cho 1 mối tình luôn ngập tràn yêu thương.

 

Tùy vào độ to của tháp ly mà lượng đá khô cần sử dụng khác nhau, những tháp ly cỡ bé có khối lượng đá khô cần sử dụng 2 – 3kg / tháp ly, tháp ly cỡ lớn cần dùng tới 4 – 5kg / tháp. Đối với tùy trường hợp quý khách phải chuyển đá khô đi những nơi khác hoặc lấy đá khô trước thời gian dùng thì nên lấy nhiều hơn khối lượng ở tỷ lệ trên khoảng 1 – 2kg cho thời gian chờ lên 1 ngày.

Đá khô sở hữu đặc tính tạo khói trắng khi gặp nước vì vậy  mà được dùng phổ biến trong lĩnh vực điện ảnh, chụp ảnh nghệ thuật, ca múa nhạc …

 

Để tạo được hiệu ứng này trên 1 diện tích rộng cần phải có dụng cụ tạo khói bằng đá khô. Còn đối với trường hợp quý khách cần tạo khói trên diện tích hẹp thì có thể tự tạo cho mình 1 máy tạo khói bằng tay, bên cạnh đó để hiệu quả đạt được là tối ưu thì người dử dụng nên lưu ý 3 đặc điểm sau : Thể tích nước cần dùng phải lớn gấp phổ quát lần thể tích của đá khô; Nghiền nhỏ đá khô để tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của đá khô với nước; Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả tạo khói càng tốt. 

Tin Liên Quan