LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ

Tiện ích của “đá khô” thay vì sử dụng nước đá thông thường

Hiện nay, có 2 loại đá được nhiều người sử dụng đá ướt và đá khô để bảo quản thức ăn, chúng ta sẽ cùng so sánh tiện ích của hai loại đá này:

  • Nước đá được làm thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn, công đoạn sản xuất dễ dàng hơn.
  • Tuy nhiên, đá khô lại mang tới hiệu quả lâu hơn, thường sẽ không để lại dư lượng khi sử dụng. Bởi vì loại đá này sẽ bị thăng hoa trong điều kiện thường.
  • Khi diễn ra quá trình thăng hoa, đá khô thường tạo ra một lớp CO2 bao bọc thực phẩm, điều này sẽ giúp ức chế vi sinh vật, giúp thực phẩm có mùi vị tự nhiên.

Lưu ý khi dùng đá khô bảo quản thực phẩm

Sau khi đã có những hiểu biết sâu rộng về đá khô và tác dụng mà loại đá này mang tới cho đời sống con người. Chúng ta cũng cần phải có một số lưu ý khi sử dụng để tránh những TÁC HẠI CỦA ĐÁ KHÔ khi sử dụng nó:

  • Tuyệt đối không được tiếp xúc với đá khô mà không có đồ bảo hộ, các bạn nên sử dụng găng tay với đá khô.
  • Không được đóng gói bao bì đá khô trong điều kiện kín hoàn toàn.
  • Không nên sử dụng đá khô trong phòng kín, những nơi có ít không khí.
  • Không nên cho đá khô vào tủ lạnh, điều này sẽ làm hỏng tủ của bạn
  • Nên để tránh xa tầm tay trẻ em.

Tin Liên Quan